首页 快讯内容详情
Sân bay Anh dùng máy chụp 3D để soi chiếu, giảm thời gian làm thủ tục

Sân bay Anh dùng máy chụp 3D để soi chiếu, giảm thời gian làm thủ tục

分类:快讯

标签: # chơi tài xỉu luôn thắng

网址:

SEO查询: 爱站网 站长工具

点击直达

Trao đổi với hãng tin The Times, ông Robert Sinclair - Giám đốc điều hành sân bay London City cho biết đơn vị này sẽ là sân bay đầu tiên tại Anh sử dụng máy chụp CT trong quá trình kiểm tra an ninh vào cuối tháng 3 nhằm giảm bất tiện, rút ngắn thời gian xếp hàng đối với hành khách.

Đồng thời, giới hạn về dung tích chất lỏng trong hành lý xách tay sẽ được tăng lên thành 2 lít. Hành khách cũng sẽ không cần để riêng laptop khi kiểm tra an ninh.

Việc áp dụng máy chụp CT cũng sẽ giúp hành khách không cần bỏ riêng vật dụng chứa chất lỏng như đồ uống, các loại kem dạng lỏng, đồ trang điểm vào túi nhựa trong quá trình kiểm tra an ninh. Lý do là vì máy CT sử dụng công nghệ X-Ray để chụp ảnh 3D độ phân giải cao, cho phép nhân viên sân bay nhìn rõ các vật dụng bên trong túi đồ từ mọi góc độ. Hiện các máy quét an ninh tại sân bay London City chỉ cho kết quả ảnh chụp 2D.

Một số sân bay lớn khác tại Anh như sân bay Heathrow và Gatwick cũng sẽ lắp đặt máy quét công nghệ mới này trước tháng 6/2024.

Cuối năm ngoái, Bộ trưởng Giao thông Vận tải Anh Mark Harper cho biết chính phủ nước này đang tinh giản quy định về kiểm tra hành lý tại sân bay đồng thời thắt chặt đảm bảo an ninh. Theo đó, tới năm 2024, các sân bay lớn tại Anh sẽ được trang bị công nghệ an ninh mới nhất nhằm giảm thời gian xếp hàng chờ đợi, nâng cao trải nghiệm của hành khách trong khi vẫn đảm bảo phát hiện những mối đe dọa tiềm tàng.

,

皇冠最新网址www.hg9988.vip)是一个开放皇冠网址即时比分、皇冠网址代理最新登录线路、皇冠网址会员最新登录线路、皇冠网址代理APP下载、皇冠网址会员APP下载、皇冠网址线路APP下载、皇冠网址电脑版下载、皇冠网址手机版下载的皇冠最新网址平台。

,

Trước đó, Chính phủ Anh có kế hoạch thử nghiệm máy quét CT tại sân bay vào năm 2019 nhưng đã buộc phải hoãn lại do đại dịch Covid-19.

Hiện công nghệ này đã được áp dụng tại Mỹ và một số quốc gia châu Âu như sân bay Schiphol (Amsterdam, Hà Lan).

Theo hãng tin Daily Mail, lâu nay, nguyên nhân chủ yếu dẫn tới tình trạng mất nhiều thời gian để kiểm tra an ninh là hành khách mang lượng chất lỏng, kem lỏng vượt quá dung tích quy định trong hành lý xách tay hoặc phải riêng một số loại vật dụng tại cửa an ninh.

Một khảo sát năm 2022 cho thấy sân bay London City có thời gian xếp hàng chờ đợi kiểm tra an ninh ngắn nhất trong số các sân bay tại Anh, hành khách chỉ cần chờ đợi trung bình 12 phút.

Anh bắt đầu ban hành quy định giới hạn 100ml chất lỏng trong hành lý xách tay từ năm 2006 khi cảnh sát nước này phát hiện và vô hiệu hóa âm mưu khủng bố nhằm vào 10 máy bay tại London. Trong vụ việc này, những kẻ chủ mưu ngụy trang chất nổ trong các chai đựng chất lỏng.

 当前暂无评论,快来抢沙发吧~

发布评论